Tư vấn

 Đi cầu ra máu ở nam giới nguyên nhân do đâu

 Đi cầu ra máu là một trong những dấu hiệu báo động sức khỏe đang nam giới đang gặp vấn đề. Nó là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm khác nhau trong cơ thể. Vì vậy, nam giới không được chủ quan khi gặp phải hiện tượng đi cầu ra máu.

Đi cầu ra máu báo hiệu các bệnh lý nguy hiểm của cơ thể

 1. Đi cầu ra máu ở nam giới nguyên nhân do đâu

 Hiện nay khá nhiều nam giới gặp phải chứng đi cầu ra máu và họ cũng không biết vì sao mình lại bị như vậy. Các bác sĩ chuyên khoa cho biết có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, rất có thể nam giới bị mắc một số bệnh sau:

 ✗ Do bị trĩ

 Nam giới khi bị mắc bệnh trĩ sẽ gặp phải hiện tượng đi cầu ra máu và lượng máu nhiều hay ít tùy thuộc vào mức độ, tình trạng và giai đoạn bệnh. Với người bị trĩ giai đoạn đầu khi đại tiện máu rất ít, chỉ dính vào phân hoặc giấy vệ sinh. Nhưng nếu bệnh càng nặng có thể chảy thành tia rất nguy hiểm.

 ✗ Nứt kẽ hậu môn

 Tình trạng đại tiện ra máu cũng có thể xuất phát từ nguyên nhân nam giới bị nứt kẽ hậu môn. Khi bị bệnh này máu sẽ chảy thành giọt, có màu đỏ tươi và lượng máu chảy khá nhiều. Ngoài việc chảy máu khi đại tiện người bệnh còn gặp phải triệu chứng đau vùng hậu môn sau khi đại tiện xong.

 ✗ Do u xơ trực tràng

 Có một nguyên nhân khác cũng dẫn đến đi cầu ra máu ở nam giới là do u xơ trực tràng. Mặc dù bị chảy máu nhưng nam giới sẽ không cảm thấy đau và máu sẽ phủ lên phân nhìn rất rõ. Đây là căn bệnh rất nguy hiểm cần phải nhanh chóng điều trị.

Viêm kết tràng có thể dẫn đến đi cầu ra máu

 ✗ Viêm kết tràng

 Nguyên nhân dẫn đến đại tiện ra máu ở nam giới cũng có thể do viêm kết tràng. Khi đại tiện ngoài máu ra người bệnh còn phát hiện cả chất nhầy giống như mủ để nhận diện bệnh. Kèm theo đó là triệu chứng đau bụng dưới, sốt cao, đi ngoài nhiều lần.

 ✗ Polyp trực tràng và đại tràng

 Tình trạng này còn có thể do polyp trực tràng và đại tràng và lượng máu thường chảy ra rất nhiều khiến người bệnh luôn mệt mỏi.

 Với những nguyên nhân kể trên có thể thấy đi cầu ra máu có thể là do nhiều căn bệnh nguy hiểm gây ra. Vì vậy, người bệnh cần nhanh chóng thăm khám và điều trị để tránh những biến chứng nguy hiểm.

 2. Cách điều trị đi ngoài ra máu tốt nhất

 Việc tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến đi cầu ra máu sẽ giúp việc điều trị diễn ra thuận lợi và hiệu quả hơn. Tùy thuộc vào từng nguyên nhân gây bệnh sẽ có cách và phương hướng điều trị phù hợp nhất.

 Điều quan trọng và cần thiết là người bệnh phải đến đúng cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng và chuyên nghiệp để thăm khám mới đảm bảo kết quả điều trị. Với chứng đi cầu ra máu sẽ có một số cách điều trị như sau:

Điều trị đi cầu ra máu bằng phương pháp nội khoa

 ✦ Chữa đi ngoài ra máu bằng nội khoa

 Nếu người bệnh chỉ bị đi ngoài ra máu ở mức độ nhẹ thì sẽ được chỉ định sử dụng phương pháp nội khoa – dùng thuốc để điều trị. Các loại thuốc sẽ bao gồm thuốc uống, thuốc đặt hậu môn, thuốc bôi… Người bệnh chú ý sử dụng theo đúng chỉ định của bác sĩ mới có thể giúp mau chóng phục hồi và lành bệnh.

 ✦ Chữa đi ngoài ra máu bằng phương pháp ngoại khoa

 Trường hợp bệnh nhân bị đi ngoài ra máu nặng cần phải can thiệp ngoại khoa và tùy thuộc vào bệnh để có sự can thiệp phù hợp nhất. Nếu bệnh nhân đi cầu ra máu do trĩ độ 2, 3, 4, sa trực tràng độ 1 sẽ được áp dụng kỹ thuật PPH để điều trị. Còn nếu bị trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp, nứt kẽ hậu môn, apxe hậu môn, polyp trực tràng… sẽ dùng phương pháp HCPT. Đây đều là những phương pháp điều trị bệnh hiện đại, tiên tiến, không đau và mang lại hiệu quả cao.

 3. Địa chỉ điều trị đi cầu ra máu uy tín tại TPHCM

 Băn khoăn và lo lắng trong việc lựa chọn cơ sở y tế chất lượng để thăm khám và điều trị bệnh đi cầu ra máu hiện nay là điều tất yếu. Bởi số lượng cơ sở khám chữa bệnh hiện nay rất nhiều nhưng không phải nơi nào cũng đảm bảo. Vậy tại TPHCM nên khám và điều trị đi cầu ra máu ở đâu tốt nhất?

Điều trị polyp hậu môn tại Phòng khám Đại Đông

  Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe là địa chỉ khám chữa bệnh tại TPHCM đáng tin cậy dành cho tất cả các bệnh nhân. Phòng khám được đánh giá cao bởi chất lượng và sự làm việc chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên y tế.

  Phòng khám hiện đang là nơi quy tụ những bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao về hậu môn trực tràng.

  Đa khoa Đại Đông trang bị những trang thiết bị y tế, máy móc hiện đại trong thăm khám và điều trị bệnh.

  Áp dụng các kỹ thuật và phương pháp điều trị bệnh mới và tiên tiến nhất hiện nay.

  Chi phí khám chữa bệnh hợp lý và niêm yết công khai, minh bạch.

  Thời gian khám chữa bệnh từ 8h – 20h tất cả các ngày trong tuần.

 Để được hỗ trợ tốt nhất hãy truy cập vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia từ phòng khám tư vấn tốt hơn.

Tư vấn