Tư vấn

 Đặt thuốc phụ khoa có quan hệ được không?

 1. Khi nào phải đặt thuốc phụ khoa

  Tỷ lệ nữ giới mắc các bệnh phụ khoa hiện nay rất cao đặc biệt là chứng viêm nhiễm âm đạo. Khi mắc các bệnh này chị em thường phải thăm khám và sử dụng thuốc theo chỉ định mới có thể khỏi bệnh được. Và phương pháp điều trị các bệnh phụ khoa phổ biến nhất hiện nay là uống thuốc và đặt thuốc phụ khoa.

Khi bị viêm nhiễm phụ khoa cần sử dụng thuốc đặt phụ khoa để điều trị bệnh

  Thuốc đặt phụ khoa được đặt sâu vào trong âm đạo với tác dụng nhanh, tại chỗ và tức thì lên vùng bị viêm nhiễm mà thuốc uống không thể tác động nhanh bằng. Các thành phần trong thuốc sẽ giúp giảm viêm nhiễm, giảm ngứa rát và khí hư ở âm đạo.

  Loại thuốc đặt này thường được bác sĩ chỉ định đặt trong khoảng từ 7 – ngày và không quá 14 ngày. Sau đó chị em cần đến thăm khám lại để kiểm tra tình trạng, nếu thuyên giảm sẽ không phải đặt thuốc nữa, nhưng nếu vẫn còn sẽ được chỉ định loại thuốc đặt khác. Chúng ta không nên sử dụng thuốc với liều lượng nhiều trên 14 ngày vì sẽ làm thuốc bị mất tác dụng và gây ra những tác dụng phụ.

 2. Đặt thuốc phụ khoa có quan hệ được không?

 Nhiều chị em thắc mắc trong quá trình đặt thuốc phụ khoa có thể quan hệ được hay không. Đây là câu hỏi mà nhiều người đã gửi về cho phòng khám trong thời gian qua. Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, trong thời gian đặt thuốc phụ khoa tuyệt đối không nên quan hệ tình dục.

Khi đặt thuốc phụ khoa tuyệt đối không nên quan hệ tình dục

 Bởi chị em một khi được chỉ định sử dụng thuốc đặt nghĩa là đang gặp vấn đề ở vùng kín, đó có thể là các bệnh viêm nhiễm phụ khoa do nấm, vi khuẩn gây ra. Và chúng hoàn toàn có thể lây từ bạn sang chồng hoặc người yêu nếu có quan hệ. Vì vậy, nếu quan hệ trong thời gian đặt thuốc sẽ rất nguy hiểm, vừa ảnh hưởng xấu đến tình trạng vừa lây bệnh cho người khác.

 ✾ Không chỉ vậy, nếu quan hệ trong khi đặt thuốc phụ khoa sẽ:

  Làm giảm đi hiệu quả của thuốc

  Quan hệ có thể khiến thuốc bị rơi ra ngoài

  Nguy cơ cao lây nhiễm bệnh cho chồng

  Tình trạng viêm nhiễm sẽ nặng hơn và khó điều trị hơn.

 Chính vì những điều trên, chị em nên kiêng quan hệ khi đang đặt thuốc cho đến khi điều trị khỏi bệnh hoàn toàn. Như vậy, sẽ tốt cho sức khỏe của bạn và cả người chồng, người yêu của mình.

 3. Đặt thuốc phụ khoa và những điều cần biết

 Đặt thuốc phụ khoa sẽ giúp chị em điều trị bệnh một cách hiệu quả và tốt nhất, nhưng nếu chúng ta sử dụng không đúng cách sẽ gây ra nhiều phiền phức và nguy hiểm. Ngoài việc kiêng quan hệ khi đặt thuốc phụ khoa nên chú ý những điều gì để mang lại hiệu quả tốt nhất cho việc điều trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa? Chị em nếu đang đặt thuốc nên chú ý những điều sau đây:

Rửa tay sạch sẽ khi sử dụng thuốc đặt phụ khoa

  Sử dụng thuốc theo đúng hướng dẫn, chỉ định và liều lượng của bác sĩ chuyên khoa.

  Với thuốc đặt phụ khoa tốt nhất nên đặt vào ban đêm để tránh thuốc bị rơi ra ngoài sẽ mất tác dụng.

  Tuyệt đối không nên lạm dụng các loại thuốc đặt phụ khoa bởi đây là những loại kháng sinh, sử dụng quá mức sẽ dẫn đến kháng thuốc.

  Vệ sinh tay sạch sẽ trước khi đặt thuốc tốt nhất nên sử dụng bao cao su để bọc tay và đặt thuốc vào để tránh vi khuẩn dính vào tay và đi vào âm đạo.

  Trong thời gian sử dụng thuốc không nên sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá…

  Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, nếu đang đặt thuốc mà đến ngày đèn đỏ phải ngưng thuốc và đợi sạch kinh mới tiếp tục sử dụng.

  Nếu cơ thể có phản ứng phụ do thuốc gây ra nên ngưng dùng và đến bệnh viện ngay để được thăm khám lại.

 4. Điều trị bệnh phụ khoa ở đâu chất lượng cao

 Việc sử dụng thuốc đặt phụ khoa không thể tự ý mua về sử dụng được mà chị em cần phải đến cơ sở y tế để được thăm khám bởi các bác sĩ chuyên khoa. Bởi việc sử dụng không đúng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của chị em.

Điều trị các bệnh phụ khoa hiệu quả tại Đa khoa Đại Đông

  Hiện tại, Đa khoa Đại Đông là địa chỉ thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa uy tín, chất lượng nhất hiện nay. Phòng khám với đội ngũ bác sĩ giỏi sẽ trực tiếp thăm khám, kiểm tra và theo dõi để đảm bảo hiệu quả và kết quả tốt nhất.

  Trang thiết bị y tế tại phòng khám cũng được đầu tư và nhập khẩu từ các nền y học phát triển để giúp hỗ trợ tốt nhất cho quá trình điều trị.

  Cùng với đó là việc áp dụng các phương pháp điều trị hiện đại, mới nhất để đảm bảo mang lại kết quả cao.

 Chị em có thể yên tâm về chi phí bởi phòng khám thực hiện niêm yết công khai và minh bạch, rõ ràng các khoản phí.

  Chính sách bảo mật thông tin bệnh nhân để tất cả mọi người cảm thấy yên tâm trong thăm khám và điều trị.

 Mọi thắc mắc hãy truy cập bảng tư vấn bên dưới để được hỗ trợ tốt nhất.

Tư vấn