Tư vấn

 Đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì tan hết thuốc

 Sử dụng thuốc đặt âm đạo được chỉ định cho nữ giới khi mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa do nấm, vi khuẩn hoặc những tác nhân khác gây ra. Thuốc đặt âm đạo sử dụng tại chỗ, đặt vào âm đạo và có các thành phần kháng tác nhân gây bệnh để điều trị bệnh hiệu quả.

 Thuốc đặt phụ khoa khi muốn sử dụng cần phải được sự chỉ định của bác sĩ, thông qua thăm khám mới mang lại hiệu quả. Nếu tự ý sử dụng sẽ nguy hiểm cho sức khỏe đặc biệt là khả năng sinh sản của chị em.

Khi bị viêm nhiễm phụ khoa cần phải đặt thuốc để điều trị

 1. Các loại thuốc đặt phụ khoa

 Chứng viêm nhiễm phụ khoa hiện nay rất phổ biến và tỷ lệ nữ giới mắc bệnh rất cao. Bệnh do nhiều nguyên nhân gây ra như: vệ sinh kém, tình dục không an toàn, thụt rửa âm đạo không đúng cách… Để điều trị bệnh phương pháp phổ biến nhất vẫn là đặt thuốc âm đạo.

 ✿ Hiện nay, các loại thuốc đặt phụ khoa bao gồm một số loại chính như:

 ✎ Thuốc chứa hocmon estrogen

 Loại thuốc này được sử dụng để đặt âm đạo giúp các niêm mạc âm đạo phát triển dày hơn, có độ mềm mại và tiết ra dịch âm đạo. Điều này sẽ giúp việc giao hợp trở nên dễ dàng hơn và không gây đau.

 ✎ Thuốc chứa kháng sinh

 Đây là loại thuốc đặt có tác dụng điều trị các tác nhân gây bệnh viêm nhiễm âm đạo, tùy thuộc vào tình trạng bệnh và loại nấm, vi khuẩn mà nữ giới mắc phải sẽ được chỉ định loại thuốc phù hợp.

 ✎ Thuốc chứa nhiều kháng sinh

 Trường hợp nữ giới bị viêm nhiễm phụ khoa do nhiều nguyên nhân gây ra sẽ được chỉ định sử dụng thuốc đặt có nhiều kháng sinh để diệt nấm, vi khuẩn và kháng khuẩn.

 Chị em cần chú ý, thuốc đặt phụ khoa có thể dễ dàng mua được nhưng cần phải thăm khám để biết mắc bệnh gì mới sử dụng đúng thuốc. Việc dùng sai thuốc sẽ dẫn đến rất nhiều nguy hiểm cho sức khỏe chị em.

 2. Đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì tan hết thuốc

  Việc sử dụng thuốc đặt phụ khoa phải dựa trên chỉ định của bác sĩ mới đảm bảo hiệu quả cao, chị em không nên tự ý mua thuốc về đặt sẽ dẫn đến nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm khác. Khi sử dụng thuốc rất nhiều chị em không biết đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì tan hết. Các bác sĩ cho biết điều này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Đặt thuốc đúng cách mới đảm bảo kết quả điều trị

  Thời gian thuốc tan hết sau khi đưa vào âm đạo dựa trên: loại thuốc mà chị em sử dụng, độ sâu của thuốc khi đưa vào âm đạo, cách chị em đặt thuốc, thời gian đặt thuốc, môi trường âm đạo ẩm ướt hoặc khô… Nếu đặt thuốc đúng cách, theo đúng hướng dẫn thuốc sẽ nhanh tan và ngấm vào âm đạo giúp điều trị bệnh hiệu quả.

  Các bác sĩ cũng cho biết khi sử dụng thuốc đặt âm đạo chỉ nên dùng trong khoảng từ 7 – 10 ngày, thời gian đặt thuốc không quá 14 ngày sẽ dẫn đến kháng thuốc. Có sử dụng thêm cũng sẽ không mang lại hiệu quả, do đó cần thăm khám để được điều chỉnh loại thuốc khác.

 ✿ Sử dụng thuốc đặt phụ khoa đúng cách

 Dùng thuốc đặt phụ khoa cũng có những nguyên tắc nhất định để mang lại hiệu quả cao. Nếu dùng không đúng có thể khiến bệnh tình nặng hơn, gây viêm nhiễm nặng và ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, chị em nên lưu ý một số điều sau:

  Với loại thuốc đặt là dạng viên trứng, viên nhét thường có độ mềm nên chỉ cần đặt thẳng vào âm đạo càng sâu càng tốt.

  Với dạng viên nén, hơi khó tan chị em nên làm mềm thuốc trước khi dùng. Có thể nhúng viên thuốc qua nước trong vài giây, tránh ngâm quá lâu sẽ làm thuốc bị tan trước khi vào âm đạo.

  Khi đặt thuốc nên nằm ở tư thế dựng 2 gối lên như nửa ngồi nữa nằm, kẹp viên thuốc vào 2 ngón tay hoặc sử dụng dụng cụ đặt thuốc và đưa vào trong âm đạo sâu hết mức có thể. Để đảm bảo sạch sẽ nên dùng bao cao su lồng ngón tay vào rồi đặt thuốc sẽ giúp thuốc dễ vào hơn.

  Nên đặt thuốc vào buổi tối trước khi đi ngủ, nằm yên trong 30 phút để thuốc tan và không bị rơi ra ngoài. Nếu phải đặt thuốc vào buổi sáng nên sử dụng bông để nhét bên ngoài tránh thuốc rơi ra khi di chuyển.

 3. Điều trị viêm nhiễm phụ khoa ở đâu hiệu quả cao nhất?

 Các chứng bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới có thể điều trị hết dễ dàng và nhanh chóng nếu phát hiện bệnh sớm và điều trị đúng cách. Tuy nhiên, nếu điều trị không đúng sẽ dẫn đến nhiều bệnh nguy hiểm. Vì vậy, chị em cần lựa chọn cơ sở khám chữa bệnh chất lượng và uy tín để thăm khám.

Điều trị viêm nhiễm phụ khoa tại Đa khoa Đại Đông

 Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe là một trong số ít những phòng khám hội đủ các yếu tố của một phòng khám tư chất lượng cao như:

  Có đội ngũ bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm.

  Các trang thiết bị máy móc hiện đại và tiên tiến.

  Áp dụng phương pháp khám chữa bệnh mới nhất hiện nay.

  Nhân viên y tế nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn bệnh nhân.

  Môi trường khám chữa bệnh sạch sẽ, phòng khám vô trùng.

  Chi phí khám chữa bệnh phụ khoa hợp lý, được niêm yết công khai.

  Thời gian khám chữa bệnh linh hoạt, tất cả các ngày trong tuần.

  Bảo mật thông tin bệnh nhân để mọi người yên tâm điều trị.

 Tất cả những điều trên sẽ đảm bảo chị em có được nơi khám chữa bệnh tốt nhất.

 Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy truy cập bảng chat bên dưới để được hỗ trợ tốt nhất.

Tư vấn