Tư vấn

Có nên cắt dây hãm bao quy đầu hay không?

Dây hãm quy đầu thực chất là một dải niêm mạc mỏng nằm phía dưới thân dương vật. Nó là cầu nối liền với bao quy đầu và giữ vai trò dương vật khi cương cứng được đứng thẳng khi quan hệ.

Việc thực hiện cắt dây hãm bao quy đầu hay không còn phụ thuộc vào hiện trạng của nó. Nếu trường hợp dây phanh không có bất thường thì không cần can thiệp. Nhưng nếu nằm trong những trường hợp sau thì nên đến cơ sở y tế uy tín để được xử lý kịp thời:

 Trường hợp dây hãm bao quy đầu bị ngắn

Dây hãm bao quy đầu ngắ khi cương dương không thể thẳng đứng mà bị bẻ cong xuống dưới, khiến cho việc quan hệ có cảm giác đau rát, khó chịu. Ngoài ra, hiện tượng này còn cản trở vấn đề tiểu tiện của nam giới, nước tiểu dễ bị ứ đọng khiến các bệnh viêm nhiễm sản sinh.

Với trường hợp này, việc xử lý cần có sự can thiệp của bác sĩ có chuyện môn.

Dây hãm bao quy đầu ngắn nên đi cắt để đảm bảo không gây thương tổn dương vật

☗ Trường hợp dây hãm bao quy đầu bị đứt

Ngắn dây hãm trong một số trường hợp có thể khiến nó bị đứt khi tiến hành hoạt động giao hợp hoặc khi thủ dâm quá mạnh.

Dây hãm bị đứt nhẹ: Vết rách nông, chỉ gây chảy một ít máu, có thể sơ cứu tạm thời để cầm máu. Nhưng sau đó phải đến cơ sở y tế để được xử lý, không nên chủ quan để biến chứng càng nặng.

Dây hãm bị đứt sâu: Tổn thương dây hãm sâu sẽ ảnh hưởng đến các mạch máu, gây chảy máu rất nhiều, nếu không nhập viện và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến các nguy cơ mất máu, bị liệt dương hoặc vô sinh ở nam giới.

Một số trường hợp dây hãm bao quy đầu bị xước nhẹ và tự lành lại nhưng để lại sẹo, khiến chiều dài dây hãm ngày càng co rút, khi cương dương có thể gây đứt, đau đớn ở dương vật. Do đó, nếu gặp phải rắc rối ở dây phanh dương vật nên gặp ngay bác sĩ để được xử lý.

Cắt dây hãm bao quy đầu ở đâu an toàn?

Thông thường với những trường hợp ngắn bác sĩ sẽ tiến hành tiểu phẫu đơn giản cắt dây hãm và tạo hình để đảm bảo chức năng dương vật, đồng thời giữ tính thẩm mỹ cho bộ phận sinh dục.

Tuy là một thủ thuận đơn giản nhưng cũng cần phải được thực hiện tại cơ sở y tế uy tín, có đầy đủ thiết bị y khoa hiện đại, trực tiếp tiến hành vởi các bác sĩ dày dặn kinh nghiệm về bệnh lý nam khoa này để tránh ảnh hưởng chức năng dương vật, gây nhiễm trùng,….

Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông hiện đang là một trong số ít địa chỉ chuyên khoa hỗ trợ điều trị cắt dây hãm bao quy đầu thành công, được giới chuyên môn đánh giá cao cũng như nhiều nam giới trên địa bàn TPHCM và các tỉnh lân cận tin tưởng, gửi gắm.

Đại Đông đã thực hiện cắt dây phanh dương vật thành công cho nhiều nam giới

Với đội ngũ bác sĩ nam khoa giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại nhập khẩu nước ngoài cùng phương pháp phẫu thuật tiên tiến, Đại Đông cam kết sẽ làm hài lòng tất cả các đấng mày râu, giúp họ lấy lại sự tự tin trong cuộc sống.

Dưới đây là các bác sĩ nam khoa Đại Đông sẽ đưa ra một số lưu ý sau khi cắt dây bao quy đầu: 

✔ Thủ thuật nhẹ nhàng, không đau đớn nên không cần nghỉ dưỡng

Thực hiện đúng hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu theo chỉ định của bác sĩ.

Vệ sinh cơ quan sinh dục theo hướng dẫn để tránh nhiễm trùng, gây nguy hiểm đến chức năng sinh sản, liệt dương.

Các quý ông nên có một chế độ ăn uống hợp lý, hạn chế các đồ uống có cồn, kích thích trong thời gian đầu.

Kiêng quan hệ, thủ dâm khi vết thương chưa lành. Đặc biệt, về lâu dài không quan hệ thô bạo để tránh gây viêm nhiễm cơ quan sinh dục.

Tư vấn