Tư vấn
 

Có hạt nhỏ ở tinh hoàn có nguy hiểm không?

 1. Có hạt nhỏ ở tinh hoàn là dấu hiệu của bệnh gì?

 Thông thường, tinh hoàn của nam giới có hình dáng như quả trứng trơn, rắn và bề mặt nhẵn ngoại trừ sợi dây hoặc chỗ lồi kéo về phía sau là mào tinh hoàn, ống mang tinh trùng từ tinh hoàn đến niệu đạo. Cho nên, khi sờ vào tinh hoàn cảm nhận có hạt nhỏ khác lạ thì có thể đây là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm.

Có hạt nhỏ ở tinh hoàn là biểu hiện của nhiều bệnh lý nam khoa nguy hiểm

 Theo kết quả thống kê tại các cơ sở y tế chuyên khoa thì với tình trạng có hạt nhỏ ở tinh hoàn thì tỷ lệ mắc các bệnh lý sau rất cao. Cụ thể như:

 ➤ Nang tinh hoàn

 Do sự bất thường ở một tuyến nào đó bị cuộn ngược lại gây ra tình trạng ứ dịch trong nang tinh hoàn khiến kích cỡ tinh hoàn tăng lên, sờ vào cảm thấy có nhiều cục nhỏ nổi lên.

 ➤ Viêm tinh hoàn

 Là bệnh lý thường gặp do các tác nhân bên ngoài như vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng tấn công gây viêm nhiễm, đau nhức, sưng tấy và xuất hiện các nốt mụn nhỏ ở tinh hoàn. Nếu không chữa trị sớm có thể dẫn đến lây lan rộng sang các cơ quan khác ảnh hưởng đến chức năng sinh lý và khả năng sinh sản.

 ➤ U tinh hoàn

 Thường là dạng u tuyến bã với biểu hiện nhận biết đặc trưng của bệnh này là xuất hiện nhiều cục nhỏ ở phần da bìu, có thể sờ nắn và nhìn thấy bằng mắt thường. Một số trường hợp bị u tinh hoàn có cảm giác đau nhưng số khác lại không có cảm giác gì.

Ung thư tinh hoàn nếu không chữa trị kịp thời có thể đe dọa đến tính mạng

 ➤ Ung thư tinh hoàn

 Một trong những bệnh lý nguy hiểm cần cảnh giác nhất khi cảm thấy có hạt nhỏ ở tinh hoàn là ung thư tinh hoàn. Vì nếu không phát hiện chữa trị sớm có thể dẫn đến di căn qua máu, đường bạch huyết và dẫn đến tử vong với tỷ lệ cao đến gần 10%.

 ➤ Sùi mào gà

 Không loại trừ khả năng có hạt nhỏ ở tinh hoàn là dấu hiệu của bệnh xã hội sùi mào gà. Vì triệu chứng nhận biết ban đầu của bệnh là xuất hiện ú nhu nhỏ sần sùi mọc đơn lẻ ở vùng kín, có cả ở tinh hoàn. Bệnh sùi mào gà rất khó chữa trị dứt điểm mà còn có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nên không được chủ quan.

 ➤ Mụn rộp sinh dục

 Những nốt munh này có thể là mụn nước hoặc những nốt mụn nhỏ cứng nên cũng có khả năng bị mụn rộp sinh dục. Những nốt mụn này phát triển rất nhanh và có thể bị vỡ gây viêm nhiễm nghiêm trọng nên cần được điều trị sớm khi có dấu hiệu mắc bệnh.

Nên đến gặp bác sĩ để thăm khám khi có hạt nhỏ ở tinh hoàn

 Dựa vào biểu hiện có hạt nhỏ ở tinh hoàn cũng không thể khẳng định bạn có đang mắc phải những bệnh lý trên không. Các bác sĩ khuyên bạn nên đến gặp bác sĩ trực tiếp để thăm khám, kiểm tra và chẩn đoán chính xác hơn. Hoặc bạn có thể chat trực tiếp với các bác sĩ của chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Tư vấn
 

 2. Có hạt nhỏ ở tinh hoàn có nguy hiểm không?

 Vì tinh hoàn là bộ phận quan trọng của cơ quan sinh dục góp phần vào việc sản xuất tinh trùng và giúp tinh trùng di chuyển đến gặp trứng dễ dàng hơn. Cho nên, nếu có hạt nhỏ ở tinh hoàn là biểu hiện của các bệnh lý nam khoa kể trên thì nam giới không nên chủ quan. Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến nhiều biến chứng, ảnh hưởng xấu đến chức năng sinh lý và khả năng sinh sản. Tỷ lệ bị vô sinh – hiếm muộn càng cao. Thậm chí có thể dẫn đến tử vong nếu mắc bệnh ung thư tinh hoàn.

Có hạt nhỏ ở tinh hoàn không chữa trị sớm rất nguy hiểm

 Vì vậy, khi phát hiện hạt nhỏ ở tinh hoàn thì nam giới nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra. Thông qua kết quả thăm khám bác sĩ sẽ chẩn đoán chính xác bệnh lý đang mắc phải. Và dựa vào mức độ bệnh, nguyên nhân gây bệnh mà đưa ra hướng điều trị hiệu quả.

 Bạn có thể đến Phòng khám đa khoa Đại Đông để khám và điều trị. Là một trong những địa chỉ đáng tin cậy nhận được nhiều đánh giá tốt từ bệnh nhân về hiệu quả khám chữa bệnh nam khoa, bệnh xã hội.

 ✔ Phòng khám có đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn chẩn đoán chính xác, chữa trị hiệu quả, sớm phục hồi sức khỏe.

 ✔ Trang thiết bị máy móc hiện đại, kỹ thuật chữa trị tiên tiến đảm bảo mang lại kết quả điều trị tốt nhất.

Phòng khám Đa khoa Đại Đông khám chữa bệnh uy tín, chất lượng

 ✔ Không gian phòng khám rộng rãi, môi trường y tế an toàn được khử trùng vệ sinh sạch sẽ theo đúng tiêu chuẩn.

 ✔ Chi phí khám chữa bệnh hợp lý được công khai minh bạch để bệnh nhân chủ động lựa chọn tùy vào điều kiện tài chính của mình.

 ✔ Phòng khám còn được Sở Y tế cấp phép hoạt động đảm bảo tính pháp lý nên bạn có thể yên tâm về độ uy tín, chất lượng.

 Nếu vẫn còn thắc mắc gì thêm về tình trạng có hạt nhỏ ở tinh hoàn có nguy hiểm không thì có thể chat trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi. Bạn nên cung cấp đầy đủ thông tin triệu chứng đang mắc phải để bác sĩ có thể chẩn đoán chính xác, chữa trị nhanh chóng tiết kiệm thời gian, chi phí.

Tư vấn