Tư vấn
 

Chi phí mổ thai ngoài tử cung bao nhiêu tiền

 1. Dấu hiệu nhận biết mang thai ngoài tử cung

 Thai ngoài tử cung là hiện tượng trứng đã thụ tinh nhưng làm tổ và phát triển ở ngoài tử cung, có thể ở vòi trứng, cổ tử cung, buồng trứng hoặc ổ bụng. Một số dấu hiệu nhận biết như sau:

 ✘ Xuất huyết ồ ạt: Thông thường sau khi quan hệ từ 5 – 10 ngày thai đã bắt đầu hình thành sẽ có hiện tượng âm đạo ra một ít máu. Nhưng nếu mang thai ngoài tử cung mà không phát hiện sớm khi ống dẫn trứng bị vỡ sẽ gây ra hiện tượng xuất huyết ồ ạt. Lượng máu ra nhiều nếu không xử lý sớm có thể đe dọa đến tính mạng.

Cần tìm hiểu nhận biết các triệu chứng mang thai ngoài tử cung sớm

 ✘ Đau bụng dữ dội: Nếu có các dấu hiệu chứng tỏ mang thai nhưng đột nhiên lại bị đau bụng dữ dội ở một bên cùng với biểu hiện ra máu bất thường kể trên thì cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ vì khả năng có thai ngoài tử cung rất cao.

 ✘ Đau vùng xương chậu: Khi bào thai xuất hiện ở vòi trứng sẽ gây ra hiện tượng đau âm ỉ vùng xương chậu. Những cơn đau này sẽ trở nên dữ dội hơn khi vòi trứng bị vỡ. Lúc này tình trạng rất nghiêm trọng khiến cơ thể mệt mỏi, chóng mặt, hôn mê nên cần đến cơ sở y tế xử lý sớm.

 ✘ Nồng độ HCG trong máu giảm: Lượng hormone HCG sẽ tăng dần theo tuổi thai và thể hiện hai vạch trên que thử thai. Cho nên nếu bạn cảm nhận đầy đủ các dấu hiệu chứng tỏ mang thai nhưng trên que thử thai không thấy có 2 vạch thì nên đến gặp bác sĩ siêm âm xem có mang thai ngoài tử cung không.

Mang thai ngoài tử cung không phát hiện sớm rất nguy hiểm

  Thai ngoài tử cung bị vỡ rất nguy hiểm cho nên khi có các dấu hiệu kể trên cộng với hiện tượng huyết áp giảm mạnh, vùng vai gáy bị co rút, ngất xỉu,… thì nên đến các cơ sở y tế uy tín tiến hành kiểm tra, xử lý sớm. Nếu không điều trị kịp thời sẽ để lại nhiều hậu quả ảnh hưởng tới sức khỏe thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

 2. Chi phí mổ thai ngoài tử cung bao nhiêu tiền

 Khi phát hiện thai ngoài tử cung thì cách điều trị tốt nhất là tiến hành phẫu thuật đưa thai nhi ra ngoài. Nhưng không thể xác định chính xác mức chi phí bao nhiêu vì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

 ➥ Loại phẫu thuật

 Có hai loại phẫu thuật để đưa bào thai ra ngoài là mổ bụng hở và mổ nội soi. Trường hợp thai nhi đã bị vỡ, xuất hiện nhiều máu trong ổ bụng thì tiến hành mổ hở. Nếu phát hiện thai ngoài tử cung sớm thì phương pháp an toàn hơn là mổ nội soi vì ít gây dính vùng bụng. Dụng cụ phẫu thuật được đưa vào ổ bụng để lấy khối thai ra ngoài qua các lỗ nhỏ khá nhanh chóng nên mổ nội soi được đánh giá tốt hơn. Tùy vào việc áp dụng loại hình phẫu thuật nào mà bác sĩ sẽ thông báo mức chi phí cụ thể cho bạn.

Tùy vào tình trạng của mỗi người mà loại hình mổ thai ngoài tử cung khác nhau

 ➥ Tình trạng bào thai

 Phương pháp điều trị và chi phí điều trị khi mang thai ngoài tử cung như thế nào còn tùy thuộc vào tình trạng của thai nhi. Nếu khối thai nhỏ, chưa vỡ thì việc tiến hành điều trị sẽ đơn giản, nhanh chóng và chi phí thấp hơn so với trường hợp khối thai đã phát triển lớn, bị vỡ hoặc có nguy cơ bị sắp vỡ.

 ➥ Chi phí khám chẩn đoán ban đầu

 Chi phí mổ thai ngoài tử cung bao nhiêu tiền còn bao gồm cả chi phí thăm khám ban đầu. Cho nên với những trường hợp yêu cầu siêu âm, xét nghiệm máu hoặc nước tiểu để đáp ứng những điều kiện cần thiết trước khi phẫu thuật thì mức chi phí cũng sẽ chênh lệch khác nhau.

 ➥ Cơ sở y tế thực hiện

 Với những cơ sở y tế uy tín có đội ngũ bác sĩ giỏi nhiều năm kinh nghiệm và điều kiện y tế hiện đại đảm bảo an toàn thì mức chi phí sẽ tương đối cao hơn so với cơ sở khác. Tuy nhiên, các bác sĩ cũng khuyên bạn không nên vì vấn đề chi phí mà dẫn đến sai lầm đến các địa chỉ kém chất lượng để mổ thai ngoài tử cung.

 Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Đại Đông là cơ sở y tế được đánh giá cao và nhận được nhiều phản hồi tích cực của bệnh nhân về việc khám điều trị các vấn đề thai sản, phụ khoa.

Quy trình khám chữa bệnh chuyên nghiệp tại Đa khoa Đại Đông

 Với đội ngũ bác sĩ giỏi, điều kiện y tế hiện đại, kỹ thuật điều trị tiên tiến giúp nhiều thai phụ xử lý thành công, an toàn khi mang thai ngoài tử cung. Phòng khám còn có các dịch vụ chăm sóc y tế tận tình mang lại sự thoải mái, hài lòng tuyệt đối cho bệnh nhân khi đến đây.

 Hơn hết, các hạng mục khám chữa bệnh tại đây đều hợp lý, niêm yết theo đúng quy định và thông báo rõ ràng minh bạch với bệnh nhân trước khi tiến hành phẫu thuật. Cho nên, bạn không cần quá lo lắng về vấn đề chi phí mổ thai ngoài tử cung hết bao nhiêu tiền khi lựa chọn phòng khám Đa khoa Đại Đông.

 Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài tư vấn sức khỏe hoặc để lại số điện thoại trong khung chat online, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn thêm. Bạn cũng nên cung cấp thêm các triệu chứng, vấn đề lo lắng đang gặp phải để bác sĩ giúp bạn chẩn đoán chính xác và đưa ra mức chi phụ cụ thể cho bạn tham khảo.

Tư vấn