Tư vấn

 Cách chữa trị bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian

 Trĩ hiện nay là một trong những căn bệnh rất phổ biến ở hậu môn, bệnh ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt, đời sống và sức khỏe của người bệnh. Các bác sĩ chuyên khoa chia bệnh thành 3 dạng: trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Mỗi loại trĩ sẽ có những giai đoạn, cấp độ khác nhau.

Trĩ ảnh hưởng lớn đến đời sống và sinh hoạt của người bệnh

 1. Các giai đoạn và cấp độ bệnh trĩ

 Bệnh trĩ nội hình thành bên trong hậu môn và được chia thành 4 giai đoạn:

 ✦ Cấp độ 1: Đây là giai đoạn đầu của bệnh nên người bệnh chưa cảm thấy được nhiều. Lúc này búi trĩ vẫn còn nhỏ nhưng khi đại tiện cũng sẽ bị chảy máu.

 ✦ Cấp độ 2: Búi trĩ phát triển to hơn và có thể sa ra ngoài hậu môn lúc đại tiện, tuy nhiên nó có thể tự thụt vào trong được. Người bệnh khi đi ngoài cũng sẽ bị chảy máu kèm theo phân lượng máu nhiều hay ít tùy thuộc vào từng người.

 ✦ Cấp độ 3: Ở giai đoạn này búi trĩ to hơn và sa ra nhiều hơn nhưng không thể tự co lên mà người bệnh phải dùng tay đẩy vào.

 ✦ Cấp độ 4: Đây được xem là giai đoạn nặng nhất của bệnh trĩ nội, búi trĩ to, sa ra ngoài nhiều và dùng tay cũng không thể đẩy vào được.

 Bệnh trĩ nội nếu được điều trị ở giai đoạn đầu sẽ nhanh chóng loại bỏ được bệnh. Càng để lâu bệnh càng nguy hiểm và khó điều trị.

Bệnh trĩ có nhiều cấp độ và giai đoạn khác nhau

 2. Các giai đoạn và cấp độ của bệnh trĩ ngoại

 Đây là loại trĩ xuất hiện bên ngoài hậu môn nên dễ dàng phát hiện, các búi trĩ có nhiều dây thần kinh nên gây đau đớn cho người bệnh rất nhiều. Trĩ ngoại cũng có 4 giai đoạn:

 ✍ Trĩ ngoại cấp độ 1: Đặc điểm của loại bệnh này là búi trĩ sa ra ngoài hậu môn ngay từ giai đoạn đầu, người bệnh có thể sờ được.

 ✍ Trị ngoại cấp độ 2: Búi trĩ thòi ra khỏi hậu môn rất nhiều, các búi tĩnh mạch ngoằn nghèo.

 ✍ Trĩ ngoại cấp độ 3: Búi trĩ dần phát triển to hơn, có thể làm nghẹt và tắc hậu môn người bệnh, gây đau đớn rất nhiều và chảy máu.

 ✍ Trĩ ngoại cấp độ 4: Những búi trĩ khi ở bên ngoài lâu rất dễ bị viêm nhiễm, lở loét, sưng đau và ngứa nhiều.

 ✍ Trĩ hỗn hợp: Đây là dạng trĩ kết hợp cả trĩ nội và trĩ ngoại ở giai đoạn cuối, búi trĩ sa hẳn ra ngoài. Các búi trĩ lúc này sẽ có màu đỏ tươi, mềm, phần dưới sậm và khô ráo.

 Người bệnh cần nhanh chóng thăm khám và điều trị bệnh để tránh những tác hại và ảnh hưởng nghiêm trọng mà bệnh trĩ gây ra. Dù mắc trĩ loại nào và giai đoạn nào đi chăng nữa thì thăm khám luôn là việc quan trọng và cần thiết.

 3. Cách chữa trị bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian

 Không phải tất cả mọi người bệnh đều muốn đến bệnh viện để thăm khám bệnh trĩ bởi họ vẫn còn e ngại và xấu hổ. Vì vậy, các phương pháp điều trị bệnh trĩ dân gian được xem là cứu cánh dành cho mọi người. Có rất nhiều cách điều trị bệnh trĩ bằng thảo dược có tác dụng tốt trong việc điều trị bệnh trĩ hiệu quả.

Lá thiên lý là bài thuốc dân gian giúp điều trị bệnh trĩ

 ✙ Chữa trĩ bằng lá thiên lý

 Lá thiên lý có rất nhiều torng dân gian và nó cũng được dùng như một bài thuốc có tác dụng chữa trĩ hiệu quả. Dùng 100g lá thiên lý giã với 5g muối và cho thêm ít nước vào, lọc lấy nước và dùng bông thấm để đắp lên chỗ bị trĩ. Thực hiện mỗi ngày 1 – 2 lần và kiên trì sẽ mang lại hiệu quả cao.

 ✙ Chữa trĩ bằng rau diếp cá

 Rau diếp cá được xem như một bài thuốc hữu hiệu trong việc giúp búi trĩ co lên nhanh chóng và đơn giản, tuy nhiên cũng cần phải kiên trì thực hiện mới mang lại hiệu quả cao. Với rau diếp cá bạn có thể ăn mỗi ngày như các loại rau khác, cố ăn càng nhiều càng tốt. Bạn cũng có thể xay rau diếp cá ra và uống. Hoặc là nấu lá diếp cá với nước và dùng để xông, ngâm rửa hậu môn khi còn nóng, bã sẽ đắp vào hậu môn.

 ✙ Chữa trĩ bằng đu đủ xanh

 Với đu đủ xanh bạn hãy chọn trái vừa hái trên cây xuống, có nhiều nhựa sẽ tốt nhất. Trước khi đi ngủ cắt đôi quả đu đủ và úp vào 2 bên cẳng chân, cột chặt và để qua đêm. Nhựa đu đủ xanh có tác dụng làm co các mạch máu búi trĩ rất tốt.

     ✙ Chữa trĩ bằng cây lá bỏng

 Cây lá bỏng cũng có tác dụng tốt trong việc điều trị bệnh trĩ, người bệnh sẽ lấy 6g lá bỏng, 6g rau sam ăn sống hoặc có thể sắc nước uống.

 Các phương pháp dân gian mặc dù rất an toàn, hiệu quả và không tốn kém nhưng nó đòi hỏi người bệnh phải kiên trì thực hiện mới đem lại kết quả. Với những người không đủ kiên trì sẽ không thể nào mang lại hiệu quả cao.

Cây lá bỏng cũng có thể giúp điều trị bệnh trĩ hiệu quả

 4. Chữa trị trĩ ở đâu nhanh chóng và an toàn

 Hiện nay, điều trị trĩ bằng phương pháp HCPT và PPH hiện đại tiên tiến được đánh giá rất cao. Nó đảm bảo an toàn cho người bệnh, nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao trong việc loại bỏ các búi trĩ. Và Đa khoa Đại Đông là cơ sở y tế uy tín trong việc áp dụng thành công các phương pháp điều trị bệnh trĩ hiện đại.

 ✾ Một số ưu điểm nổi bật của Đa khoa Đại Đông:

  Đội ngũ bác sĩ giỏi và lành nghề

  Được Sở Y tế cấp phép hoạt động

  Trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến

  Phương pháp khám chữa bệnh mới và hiện đại

  Nhân viên y tế tận tâm và nhiệt tình hướng dẫn

  Thời gian khám chữa bệnh linh hoạt

  Chi phí điều trị bệnh trĩ hợp lý

  Bảo mật thông tin bệnh nhân.

 Hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách truy cập vào bảng chat bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tư vấn