Mang thai và làm mẹ là niềm hạnh phúc của rất nhiều phụ nữ, họ mong ngóng từng ngày để chào đón con yêu. Khi mang thai điều các mẹ bầu cần quan tâm là lựa chọn cơ sở y tế để khám thai định kỳ. Việc này sẽ giúp đảm bảo sức khỏe thai kỳ cho cả mẹ và bé. Mẹ bầu có đang tìm kiếm các phòng khám thai uy tín tại TPHCM hay không? Cùng theo dõi bài viết sau nhé.

Tư vấn

 Các phòng khám thai uy tín tại TPHCM

 Khám thai định kỳ là một trong những chỉ định y tế bắt buộc với tất cả phụ nữ mang thai. Đây là yếu tố quan trọng để đảm bảo an toàn và có một thai kỳ khỏe mạnh. Việc khám thai sẽ giúp mẹ bầu có được những kiến thức, nắm được tình hình sức khỏe thai nhi, của bản thân. Đồng thời, giúp phát hiện sớm những bất thường, dị tật thai nhi (nếu có) và có phương pháp xử lý tốt nhất.

Khám thai định kỳ giúp có một thai kỳ khỏe mạnh

 1. Các phòng khám thai uy tín tại TPHCM

  Khám thai là điều rất cần thiết đối với phụ nữ mang thai, trong 9 tháng mang thai phụ nữ nên thực hiện khám thai từ 7 – 10 lần. Tuy nhiên, tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, sự phát triển của thai sẽ có số lần thăm khám khác nhau.

  Chị em phụ nữ cần lưu ý, khi lựa chọn nơi khám thai cần tìm đến các cơ sở y tế uy tín, chất lượng để thăm khám. Bởi việc khám tại các cơ sở đảm bảo chất lượng mới giúp mẹ và bé có một thai kỳ phát triển tốt và khỏe mạnh. Hiện nay, tại TPHCM có rất nhiều cơ sở khám thai để các mẹ bầu lựa chọn, nhưng lựa chọn cơ sở nào lại không hề dễ dàng.

  Là nơi tập trung nhiều bệnh viện, phòng khám sản khoa lớn như Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Hùng Vương, Bệnh viện Mê Kong cũng như các phòng khám tư của những bác sĩ sản khoa. Nhưng khi đến các bệnh viện lớn chị em sẽ phải chờ đợi rất lâu bởi số lượng thai phụ đi khám đông. Việc chuyển sang khám các phòng khám tư sẽ giúp chị em đỡ vất vả hơn.

Có rất nhiều phòng khám thai để các mẹ bầu lựa chọn

  Nhưng khi lựa chọn các phòng khám thai cần lưu ý một số yếu tố sau:

  Phải là phòng khám có kinh nghiệm và được cấp phép hoạt động

  Có đội ngũ bác sĩ sản khoa giỏi

  Có đầy đủ trang thiết bị y khoa để khám thai

  Phòng khám phải có lượt thai phụ khám nhiều

  Thái độ phục vụ, hướng dẫn của nhân viên y tế phải ân cần, chu đáo

  Giá cả dịch vụ khám thai hợp lý, không quá rẻ cũng không quá đắt đỏ.

 Nếu phòng khám mà thai phụ định lựa chọn đáp ứng tốt các tiêu chí nói trên chứng tỏ đó là đơn vị đầu tư thực sự cho dịch vụ khám chữa bệnh và là nơi đáng tin cậy.

 2. Các lưu ý khi đi khám thai

 Ngoài việc lựa chọn cơ sở y tế chất lượng, chuyên nghiệp để khám thai các mẹ bầu cũng cần phải lưu ý một số vấn đề khi đi khám để đảm bảo có được buổi khám thai hiệu quả nhất.

Nên thông báo cho bác sĩ tình hình sức khỏe của mình khi khám thai

 ☞ Chủ động thông báo tình hình cho bác sĩ

 Khi khám thai bác sĩ sẽ biết tình hình sức khỏe mẹ và bé, tuy nhiên vẫn không thể nắm rõ hoàn toàn sự bất thường trong cơ thể bạn. Do đó, khi khám các mẹ bầu nên chủ động nói với bác sĩ những biểu hiện khác lạ của mình sẽ giúp lần khám thai đạt hiệu quả tốt hơn.

 ☞ Ghi lại dặn dò của bác sĩ

 Các thai phụ thường sẽ không thể nhớ hết những nhắc nhở của bác sĩ sau mỗi lần khám thai, vì vậy tốt nhất hãy ghi lại không không bị quên, sót hoặc nhầm lẫn.

 ☞ Ghi ra những điều muốn hỏi bác sĩ

 Trước buổi khám thai để cẩn thận hơn mọi người có thể ghi ra những điều mình muốn hỏi bác sĩ. Như vậy, sẽ đảm bảo không bị sót bất cứ điều gì quan trọng muốn hỏi về tình hình sức khỏe của mình và thai nhi.

 ☞ Nên khám đúng theo lịch hẹn

 Khám thai không như các kiểu khám bệnh khác là khi nào bất ổn mới đi khám. Việc khám thai cần thực hiện đúng theo lịch hẹn, chỉ dẫn của bác sĩ và khám theo định kỳ. Đôi khi có những vấn đề nguy hiểm không biểu hiện ra bên ngoài, khi mẹ bầu đi khám mới phát hiện được.

 3. Khám thai ở đâu tốt nhất

 Như đã nói ở trên, khi khám thai các mẹ bầu cần lựa chọn cơ sở tốt để khám. Khi mang thai khá nặng nề nên việc khám tại những bệnh viện lớn, đông sẽ làm các mẹ bầu mệt mỏi nhiều hơn. Vì vậy, đến phòng khám tư là lựa chọn hợp lý và tốt nhất hiện nay.

Thai phụ có thể khám thai tại Đa khoa Đại Đông

  Có rất nhiều phòng khám thai uy tín tại TPHCM để mẹ bầu lựa chọn trong đó có Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe. Đây là cơ sở y tế chuyên sản phụ khoa uy tín, chuyên nghiệp và chất lượng cao mà thai phụ có thể tin tưởng đến khám.

  Phòng khám hoạt động theo đúng quy định của Sở Y tế, theo đúng chuyên khoa được cấp phép.

  Đội ngũ y bác sĩ sản khoa nhiều năm kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám, kiểm tra cho các mẹ bầu để đảm bảo nắm bắt chính xác tình hình sức khỏe.

  Trang thiết bị y tế đảm bảo, hiện đại để giúp kết quả thăm khám diễn ra thuận lợi và có những kết quả chuẩn xác nhất.

  Các nhân viên y tế hướng dẫn tận tình, thực hiện nhanh chóng các thủ tục để mẹ bầu không phải chờ đợi lâu.

  Chi phí khám thai hợp lý, công khai và minh bạch rõ ràng để mọi người tiện theo dõi.

  Vì một thai kỳ khỏe mạnh, hãy khám thai định kỳ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ. Hãy đến với Phòng khám Đại Đông để biết rõ nhất tình hình sức khỏe thai kỳ của mình.

 Nếu mẹ bầu đang gặp thắc mắc hãy nhanh chóng truy cập bảng tư vấn bên dưới, các chuyên gia sản khoa sẽ liên hệ và tư vấn giúp bạn.

Tư vấn