Tư vấn

 Bệnh sùi mào gà có bị tái phát không và cách phòng tránh

 1. Bệnh sùi mào gà có bị tái phát không?

 Sùi mào gà là căn bệnh xã hội mà rất nhiều người khiếp sợ khi nghe đến bởi bệnh lây lan nhanh, nguy hiểm và vẫn chưa có thuốc đặc trị hiệu quả. Hiện nay, các phương pháp được áp dụng hỗ trợ điều trị sùi mào gà chỉ có tác dụng loại bỏ các tổn thương và ngăn chặn sự phát triển của virus chứ không loại bỏ chúng hoàn toàn khỏi cơ thể.

 Hỗ trợ điều trị sùi mào gà đúng cách, đúng phương pháp có thể giúp người bệnh có lại được cuộc sống vui vẻ và không bị bệnh hành hạ. Tuy nhiên, bệnh sùi mào gà sau điều trị vẫn có thể tái phát và tái đi tái lại nhiều lần. Sở dĩ bệnh dễ bị tái phát là do cơ thể chúng ta không sản sinh ra kháng thể để chống virus được.

Sùi mào gà hoàn toàn có thể tái phát nếu không biết cách phòng tránh

 ✿ Bệnh sùi mào gà sẽ tái phát ở một số đối tượng như:

 ☛ Người có sức đề kháng kém: Những người có cơ thể yếu ớt, sức đề kháng kém hoặc hệ miễn dịch suy giảm có tỷ lệ tái phát sùi mào gà sau điều trị rất cao. Đặc biệt là đối tượng mắc tiểu đường, bị HIV, chạy thận nhân tạo, phụ nữ mang thai… rất dễ bị tái phát.

 ☛ Người bỏ dở liệu trình điều trị: Các đối tượng bị mắc bệnh sùi mào gà nhưng bỏ dở quá trình điều trị hoặc sử dụng liệu trình khác khi chưa có sự hướng dẫn, chỉ định của bác sĩ. Điều này khiến bệnh biến chứng và sẽ tái đi tái lại nhiều lần.

 ☛ Không điều trị cho bạn tình: Sùi mào gà là bệnh xã hội lây lan chủ yếu qua đường tình dục không an toàn. Chính vì vậy, việc chỉ điều trị cho một người còn bạn tình không được điều trị cũng có thể là nguyên nhân khiến sùi gà tái phá trở lại sau điều trị.

 Như vậy có thể thấy bệnh sùi mào gà mặc dù đã được hỗ trợ điều trị khỏi các triệu chứng và ngăn chặn sự phát triển của virus nhưng nó hoàn toàn có thể trở lại và nguy hiểm hơn. Do đó, mọi người cần phải cẩn thận và phòng tránh bệnh tái phát.

 2. Cách phòng tránh sùi mào gà tái phát

 Mặc dù sùi mào gà có nguy cơ tái phát cao song chúng ta vẫn có thể phòng tránh được bệnh nếu lưu ý những điều sau đây.

Thăm khám theo định kỳ để kiểm soát tình trạng bệnh

 ➢ Vệ sinh sạch sẽ

 Bệnh nhân bị sùi mào gà sau khi đã điều trị cần chú ý đến vấn đề vệ sinh vùng kín cũng như cơ thể sạch sẽ. Trong giai đoạn hành kinh, mang thai, trước và sau khi quan hệ đều phải vệ sinh sạch sẽ, đúng cách để tránh tạo điều kiện cho virus xâm nhập và gây bệnh.

 ➢ Tuân theo hướng dẫn của bác sĩ

 Người bệnh cần tuyệt đối tuân theo những hướng dẫn, chỉ định của bác sĩ chuyên khoa trong suốt quá trình điều trị và sau đó. Nếu có vấn đề bất thường cần nhanh chóng thông báo, trao đổi cùng bác sĩ điều trị.

 ➢ Tái khám theo lịch hẹn

 Mặc dù đã điều trị khỏi bệnh nhưng cũng cần phải thực hiện thăm khám theo định kỳ để có thể kiểm soát và phát hiện sớm các nguy cơ tái phát.

 ➢ Điều trị cho cả bạn tình

 Chú ý rằng với căn bệnh này cần phải thực hiện điều trị cho cả 2 và sống chung thủy để tránh lây nhiễm cũng như khiến bệnh tái phát.

 Chú ý những điều trên bạn sẽ phòng tránh sự tái phát của bệnh sùi mào gà một cách hiệu quả. Đừng để bệnh tái phát bởi lúc đó sẽ nặng hơn, khó điều trị và rất nguy hiểm.

 3. Địa chỉ hỗ trợ điều trị sùi mào gà hiệu quả

 Hiện nay tại TPHCM để hỗ trợ điều trị sùi mào gà bệnh nhân có thể đến với Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe để được hỗ trợ tốt nhất. Đây là một trong những phòng khám chất lượng cao đạt tiêu chuẩn và là địa chỉ đáng tin cậy dành cho mọi người.

Đa khoa Đại Đông hỗ trợ điều trị sùi mào gà hiệu quả

  Đa khoa Đại Đông áp dụng kỹ thuật mới trong hỗ trợ điều trị sùi mào gà ALA – PDT giúp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả, loại bỏ các tổn thương, ngăn chặn sự phát triển của virus và nhất là phòng tránh bệnh tái phát.

  Với đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm cùng chuyên môn cao sẽ trực tiếp thăm khám, điều trị cho bệnh nhân. Với phương châm 1 bệnh nhân 1 bác sĩ sẽ mang lại hiệu quả điều trị cao nhất.

  Trang thiết bị y tế được phòng khám đầu tư và nhập khẩu từ các nền y học phát triển, giúp hỗ trợ tốt nhất cho quá trình điều trị cho bệnh nhân.

  Cộng với đó là cách làm việc chuyên nghiệp, tận tâm, nhẹ nhàng giúp bệnh nhân cảm thấy yên tâm và thoải mái nhất.

  Thực hiện bảo mật các thông tin bệnh nhân khi đến với phòng khám để luôn mang lại sự riêng tư, kín đáo cho tất cả mọi người.

 Nếu bệnh nhân có bất cứ thắc mắc nào hãy truy cập bảng tư vấn bên dưới để được hỗ trợ tốt nhất.

Tư vấn