Tư vấn

 Bệnh lậu chữa bao lâu thì khỏi?

 Bệnh lậu là một dạng lậu mủ do lậu cầu khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra. Bệnh thường xuất hiện tại bộ phận sinh dục nam nữ, niệu đạo hoặc tại miệng, họng… Vi khuẩn lậu có tốc độ phân chia nhanh và tồn tại thành cặp nên được gọi là song cầu khuẩn lậu.

Thời gian chữa bệnh lậu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

 1. Bệnh lậu chữa bao lâu thì khỏi?

 Các bác sĩ cho biết với bệnh lậu chúng ta vẫn có thể điều trị khỏi nhưng đòi hỏi người bệnh phải tuân thủ theo các hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ. Và nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như:

 ✙ Tình trạng bệnh lý

 Vi khuẩn lậu khi xâm nhập vào cơ thể người bệnh sẽ gây ra các triệu chứng và hiện tượng khác nhau. Ở mỗi người bệnh sẽ có những biểu hiện và tình trạng bệnh khác nhau, có người nặng nhưng cũng có người nhẹ. Nếu bị lậu cấp tính và điều trị ở giai đoạn đầu sẽ dễ dàng và thời gian điều trị nhanh chóng hơn so với người bị bệnh lậu mãn tính.

 ✙ Phương pháp hỗ trợ điều trị

 Tại các cơ sở y tế khác nhau sẽ có những phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh lậu khác nhau và nó cũng là yếu tố ảnh hưởng đến thời gian điều trị bệnh lậu. Có thể cơ sở y tế này điều trị bệnh lậu mất nhiều tháng mới lành nhưng cũng có đơn vị chỉ điều trị khoảng 1 tuần đã lành bệnh. Đó là do họ áp dụng đúng phương pháp để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh.

 ✙ Phụ thuộc vào cơ sở y tế

 Những cơ sở y tế chất lượng cao với đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại sẽ mang lại dịch vụ khám và hỗ trợ điều trị bệnh lậu tốt nhất. Từ đó, thời gian điều trị cũng sẽ được rút ngắn và nhanh khỏi bệnh hơn so với các cơ sở kém chất lượng.

 ✙ Tình trạng sức khỏe người bệnh

 Thời gian điều trị bệnh lậu nhanh hay kéo dài còn dựa vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Với những người có hệ miễn dịch tốt, sức đề kháng cao thì quá trình điều trị cũng sẽ ngắn hơn so với người yếu.

 ✙ Tuân theo chỉ định của bác sĩ

 Và một điều nữa ảnh hưởng đến thời gian điều trị bệnh lậu là sự tuân thủ các chỉ định, hướng dẫn của bác sĩ. Nếu người bệnh thực hiện theo các hướng dẫn của bác sĩ về việc sử dụng thuốc, các sinh hoạt thì chắc hẳn sẽ mau chóng khỏi bệnh. Ngược lại, nếu tự ý ngưng thuốc, tự mua thuốc về dùng… sẽ làm bệnh nặng và khó điều trị hơn.

 2. Các nguyên tắc cần nhớ khi hỗ trợ điều trị bệnh lậu

 Để rút ngắn thời gian điều trị bệnh lậu bệnh nhân cần lưu ý những nguyên tắc sau:

Khi điều trị bệnh lậu cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa

 ➣ Không tự ý sử dụng thuốc hoặc ngưng thuốc

 Bệnh lậu là bệnh xã hội rất nguy hiểm và nếu không được điều trị dứt điểm vi khuẩn lậu sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Do đó, trong quá trình sử dụng thuốc người bệnh không nên tự ý sử dụng thuốc hoặc ngưng thuốc khi thấy các biểu hiện bên ngoài không còn. Bởi lậu cầu khuẩn lúc này chỉ bị yếu đi chứ chưa bị tiêu diệt khỏi, nếu ngưng thuốc chúng sẽ kháng thuốc và bùng phát trở lại.

 ➣ Không quan hệ tình dục

 Bệnh lậu lây truyền chủ yếu qua đường tình dục không an toàn chính vì vậy để bệnh không nặng thêm cũng như không lây lan cho người khác cần phải kiêng quan hệ khi đang điều trị. Cần phải thăm khám và hỗ trợ điều trị khỏi mới có thể quan hệ và cần sử dụng biện pháp an toàn để bảo vệ sức khỏe.

 ➣ Không sử dụng chung đồ dùng cá nhân

 Trong quá trình điều trị mọi người cũng không nên sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với mọi người trong gia đình để phòng tránh lây bệnh.

 ➣ Vệ sinh sạch sẽ

 Hãy đảm bảo việc vệ sinh cơ thể mỗi ngày đặc biệt là vùng kín để phòng chống vi khuẩn, viêm nhiễm khiến bệnh nặng và khó điều trị hơn.

 3. Địa chỉ hỗ trợ điều trị bệnh lậu tốt nhất

 Hiện nay tại TPHCM Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe được đánh giá là cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng và chuyên nghiệp trong hỗ trợ điều trị bệnh lậu. Phòng khám với nhiều ưu điểm nổi bật giúp điều trị bệnh nhanh chóng và giúp người bệnh có được cuộc sống khỏe mạnh.

Phòng khám Đại Đông hỗ trợ điều trị bệnh lậu hiệu quả

 ✐ Đa khoa Đại Đông sở hữu đội ngũ y bác sĩ giỏi, chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám và hỗ trợ, theo dõi bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị.

  Trang thiết bị tại phòng khám cũng được đầu tư đạt chuẩn để mang lại môi trường khám chữa bệnh chất lượng và chuyên nghiệp nhất.

  Áp dụng các phương pháp thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh lậu hiện đại, công nghệ DHA tiên tiến giúp rút ngắn thời gian điều trị và mang lại hiệu quả cao.

 Mức chi phí thăm khám tại phòng khám được niêm yết công khai, minh bạch và rõ ràng để bệnh nhân có thể dễ dàng theo dõi.

  Thực hiện bảo mật thông tin người bệnh theo đúng quy định để tất cả mọi người cảm thấy yên tâm.

 Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy truy cập bảng tư vấn bên dưới để được hỗ trợ tốt nhất.

Tư vấn