Tư vấn

 Bệnh giang mai có chữa khỏi được không?

 1. Những nguyên nhân chính gây bệnh giang mai

 Mỗi căn bệnh đều do những nguyên nhân gây ra chứ nó không tự mình bộc phát được. Với bệnh xã hội nói chung và giang mai nói riêng sẽ có nhiều con đường cũng như nguyên nhân gây bệnh. Xoắn khuẩn treponema pallidum chính là nguyên nhân gây nên căn bệnh nguy hiểm này cho loài người. Và các nguyên nhân chính gây bệnh là:

Tình dục không an toàn là con đường ngắn nhất dẫn đến bệnh giang mai

 ☞ Tình dục không an toàn: Khi có bất cứ hoạt động tình dục nào với người bị bệnh giang mai như quan hệ qua đường sinh dục, đường hậu môn, đường miệng… mà không có bất cứ biện pháp bảo vệ nào thì khả năng nhiễm bệnh cực kỳ cao. Dù chỉ là quan hệ 1 lần cũng đã có thể nhiễm bệnh.

 ☞ Lây truyền từ mẹ sang con: Trong quá trỉnh mang thai nếu nữ giới bị mắc bệnh giang mai thì khả năng lây truyền cho thai nhi rất cao. Vi khuẩn xoắn giang mai có thể xâm nhập vào bào thai qua nhau thai và ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, gây sảy thai, sinh non, hoặc khiến trẻ bị giang mai bẩm sinh.

 ☞ Lây qua đường truyền máu: Xoắn khuẩn giang mai sống trong máu của người bệnh nên nếu có hoạt động truyền máu thì nhất định sẽ bị lây nhiễm giang mai. Và người bị giang mai giai đoạn tiềm ẩn rất dễ lây cho người khác do không xuất hiện bất cứ triệu chứng gì cả.

 ☞ Tiếp xúc với vết thương hở: Một nguyên nhân khác khiến lây nhiễm giang mai là do tiếp xúc với các vết thương hở của người bệnh và vô tình đưa vào những vết trầy xước trên cơ thể người lành và gây bệnh.

 Xoắn khuẩn giang mai khi xâm nhập vào cơ thể mà không được điều trị đúng cách và kịp thời sẽ ăn sâu vào máu và phá hủy cơ quan bên trong cơ thể. Chính vì vậy, hãy thăm khám càng sớm càng tốt để tránh nguy hiểm do bệnh gây ra.

 2. Bệnh giang mai có chữa khỏi được không?

 Liệu bệnh giang mai có chữa khỏi được không? Đây là căn bệnh xã hội nguy hiểm và hiện đại vẫn chưa có thuốc hay phương pháp điều trị dứt điểm. Tuy nhiên, bệnh có thể được chữa khỏi hoàn toàn và khống chế sự phát triển nếu điều trị ở giai đoạn đầu và đúng phương pháp.

Bệnh giang mai có thể điều trị được ở giai đoạn đầu của bệnh

  Khi xoắn khuẩn mới xâm nhập vào cơ thể chưa tấn công vào máu, các cơ quan nội tạng bên trong cơ thể sẽ dễ điều trị hơn nhiều so với khi bệnh chuyển biến nặng. Một khi xoắn khuẩn đã xâm nhập vào máu, đã phá hủy nội tạng, hệ thần kinh hay tim mạch thì không thể nào điều trị khỏi được. Các phương pháp điều trị chỉ là ngăn chặn sự phát triển và gây hại của xoắn khuẩn đến các bộ phận khác mà thôi.

  Thời điểm vàng để hỗ trợ điều trị khỏi bệnh giang mai chính là trong khoảng thời gian vừa tiếp xúc với xoắn khuẩn khoảng 3 – 90 ngày. Nếu nghi ngờ bạn tình hoặc người mà bạn tiếp xúc bị bệnh hãy nhanh chóng đi đến cơ sở y tế để thăm khám ngay. Nếu thăm khám sớm trong thời điểm này tỷ lệ chữa khỏi bệnh giang mai là rất cao.

  Để điều trị giang mai ở giai đoạn sớm phương pháp hiệu quả nhất chính là sử dụng thuốc kháng sinh. Tùy thuộc vào từng bệnh nhân, từng giai đoạn sẽ được chỉ định sử dụng kháng sinh với liều lượng khác nhau để kìm hãm sự phát triển xoắn khuẩn.

  Nếu muốn mang lại hiệu quả tốt nhất cần phải tuân theo hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ. Tuyệt đối không tự ý mua thuốc về dùng, ngừng thuốc hoặc bỏ giữa chừng vì sẽ làm vi khuẩn kháng thuốc và khó điều trị hơn.

 3. Đa khoa Đại Đông – hỗ trợ điều trị giang mai hiệu quả cao

 Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe tự hào là một trong số ít những cơ sở y tế chất lượng cao trong hỗ trợ điều trị bệnh giang mai tốt và chất lượng nhất hiện nay. Phòng khám được Sở Y tế cấp phép hoạt động với nhiều chuyên khoa nên bệnh nhân có thể yên tâm đến thăm khám và điều trị.

Hỗ trợ điều trị giang mai hiệu quả tại Phòng khám Đại Đông

  Áp dụng phương pháp điều trị mới và hiện đại nhất hiện nay trong hỗ trợ điều trị giang mai là sử dụng thuốc kháng sinh cũng như phương pháp miễn dịch cân bằng để mang lại hiệu quả và chất lượng tốt nhất.

  Phòng khám có đội ngũ y bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao cũng như tâm huyết với nghề sẽ tận tình thăm khám và điều trị cho bệnh nhân.

  Phòng khám sạch sẽ, hiện đại và khang trang nhằm tạo sự yên tâm và thoải mái cho bệnh nhân khi đến thăm khám.

  Các khoản chi phí khám và hỗ trợ điều trị giang mai tại phòng khám đều được niêm yết công khai và thực hiện theo đúng quy định.

  Bảo mật thông tin bệnh nhân theo đúng quy định nhằm mang đến sự thoải mái, yên tâm cho mọi người.

 Còn bất cứ thắc mắc nào hãy truy cập vào bảng tư vấn bên dưới để được hỗ trợ tốt nhất.

{tuavn}